Ứng dụng RFID, RFID là gì, RFID

Ứng dụng RFID, RFID là gì, RFID

Ứng dụng RFID, RFID là gì, RFID

Ứng dụng RFID, RFID là gì, RFID

Ứng dụng RFID, RFID là gì, RFID
Ứng dụng RFID, RFID là gì, RFID

RFID là gì và các ưng dụng ?

 

Một thiết bị hay một hệ thống RFID được cấu tạo bởi hai thành phần chính là thiết bị đọc ( reader) và thiết bị phát mã RFID có gắn chip hay còn gọi là tag. Thiết bị đọc được gắn antenna để thu- phát sóng điện từ, thiết bị phát mã RFID tag được gắn với vật cần nhận dạng, mỗi thiết bi RFID tag chứa một mã số nhất định và không trùng lặp nhau.

Nguyên lý hoạt động:

[IMG]

- Thiết bị RFID reader phát ra sóng điện từ ở một tần số nhất định, khi thiết bị RFID tag trong vùng hoạt động sẽ cảm nhận được sóng điện từ này và thu nhận năng lượng từ đó phát lại cho thiết bị RFID Reader biết mã số của mình. Từ đó thiết bị RFID reader nhận biết được tag nào đang trong vùng hoạt động.

[IMG]

 

Thẻ chip (tag) RFID chứa rất nhiều mã nhận dạng khác nhau, thông thường là 32bit tương ứng với hơn 4 tỷ mã số khác nhau. Ngoài ra khi xuất xưởng mỗi thẻ chip RFID được gán một mã số khác nhau . Do vậy khi một vật được gắn chip RFID thì khả năng nhận dạng nhầm vật đó với 1 thẻ chip RFID khác là rất thấp, xác suất là 1 phần 4 tỷ.

Với ưu điểm về mặt công nghệ như vậy nên sự bảo mật và độ an toàn của các thiết bị ứng công nghệ RFID là rất cao.

Ứng dụng:

Ứng dụng quản lý bán hàng: Chip RFID (tag) được gắn với các hàng hóa trong đó. Thiết bị Reader và antenna được gắn bên ngoài cửa kiểm soát. Nếu một đồ vật chưa được tháo chip đi qua cửa kiểm soát thì thiết bị Reader dễ dàng nhận dạng thấy và phát cảnh bảo.
Ứng dụng RFID quản lý kho:  Thông qua việc cung cấp đầy đủ và chính xác cho nhà quản trị các thông tin về lượng hàng tồn, rút ngắn thời gian nhập, xuất và kiểm kê kho sẽ giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp và gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ. 

Ưng dụng quản lý tài sản: Giúp công ty có thể tự động theo dõi các tài sản quan trọng khi chúng di chuyển vào và ra khỏi một khu vực - cho dù đó là một căn phòng, nhà nhà kho hay kể cả sân bay, trung tâm dữ liệu, trong hệ thống giao thông vận tải

Ưng dụng kiểm soát ra vào: Công nghệ RFID có khả năng kiểm soát hoàn toàn tình hình di chuyển của con người, hàng hóa, thiết bị,… qua các khu vực khác nhau, cho phép đi qua/không đi qua, từ đó giúp cho việc giám sát an ninh của lực lượng quản lý trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Ưng dụng tổ chức sự kiện : RFID giúp kiểm soát, cung cấp thông tin người tham dự cũng như đưa ra các dữ liệu về sự quan tâm của người tham dự đến vấn đề gì trong sự kiện.
 ...............

Các bài viết khác

Có bao nhiêu loại thẻ RFID ?

Có bao nhiêu loại thẻ RFID ?

Các loại thẻ RFID, nhãn dán RFID được chia làm 3 loại cơ bản và thông dụng là: thẻ thụ động (passive tag), thẻ bán thụ...

Tia Lazer trong máy scan của Metrologic có an toàn không?

Tia Lazer trong máy scan của Metrologic có an toàn không?

hi máy quét được điều khiển và cài đặt hợp lý thì câu trả lời là an toàn. Tia lazer gồm có bốn lớp hợp thành. Class...

Video clip

  • Nhãn Điện Tử ESL Cho Siêu Thị
  • Nhãn Điện Tử ESL cho Đô Thị Thông Minh
  • Hướng dẫn sử dụng máy in thẻ ZXP3

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Hội

Mr Hội-0938 597 897

hoibovan@hongkimphat.com.vn

Văn Phòng

Văn Phòng-(028) 3601.8800

info@hongkimphat.com.vn

backtop
intro